Các dịch vụ:
*

Hat nhua

Hạt nhựa nguyên sinh & hạt nhựa tái sinh PVC thường được dùng sản xuất ống dẫn nước. Hiện nay, trong nước đã sản xuất được hạt nhựa PVC nên ít có công ty nhập khẩu trừ các loại nhựa PVC cao cấp như hạt nhựa PVC trong suốt, nhựa PVC dành cho chuyên dụng… Tuy nhiên theo tin tức nội bộ thì hiện này loại nhựa này đang bị hạn chế sử dụng ở một số nước tiên tiến vì lý do độc hại. Phế phẩm từ hạt nhựa PVC khi đốt cháy sinh ra loại khí độc có hại cho sức khỏe con người và môi trường. Khi ở trạng thái bình thường, nhựa nguyên sinh PVC đạt đến độ tuổi phân huỷ bề mặt mà chưa được thay thế cũng chuyển hóa thành các trạng thái độc hại, tuy nhiên các phế phẩm từ nhựa PVC vẫn có thể tái sinh thành hạt nhựa tái sinh PVC.

Hạt nhựa ABS nguyên sinh & tái sinh ( Acrylonitrin Butadien Styren ) :

Các loại nhựa ABS có thể thu hồi và tái sinh thành hạt nhựa tái sinh ABS. Tính chất nhựa ABS gốc Butadien bắt nguồn từ cao su thiên nhiên: cứng, rắn mà không giòn. Cân bằng tốt giữa độ bền kéo, va đập, độ cứng bề mặt, độ rắn, độ chịu nhiệt các tính chất ở nhiệt độ thấp và các đặc tính về điện trong khi giá nhựa nguyên sinh ABS tương đối rẻ. Tính chất đặc trưng của ABS là độ chịu va đập và độ dai. Có rất nhiều loại nhựa nguyên sinh ABS biến tính khác nhau nhằm cải thiện độ chịu va đập, độ dai và khả năng chịu nhiệt. Khả năng chịu va đập không giảm nhanh ở nhiệt độ thấp. Độ ổn định nhựa ABS dưới tải trọng rất tốt, hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh ABS chịu nhiệt tương đương hoặc tốt hơn Acetal, PC.. ở nhiệt độ phòng. Khi không chịu va đập, sự hư hỏng xảy ra do uốn nhiều hơn dòn. Tính chất vật lý ít ảnh hưởng đến độ ẩm mà chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước của ABS.

Nhua

Kỹ thuật gia công nhựa ABS ở dạng hạt:

Thường sử dụng phương pháp ép phun, độ co ngót thấp nên sản phẩm rất chính xác. Phun nhanh có thể dẫn đến sự định hướng của polymer nóng chảy và ứng suất đáng kể mà trong trường hợp đó cần tăng nhiệt độ khuôn. Nhựa ABS có thể làm dạng tấm, profile đùn, màng. ABS có gia cường sợi thuỷ tinh thích hợp cho đùn thổi. Ứng dụng: Hạt nhựa ABS kết hợp đặc tính về điện và khả năng ép phun không giới hạn và giá cả phải chăng, được ứng dụng trong các sản phẩm cách điện, trong kỹ thuật điện tử và thông tin liên lạc: Vỏ và các linh kiện bên trong như vỏ TV, vỏ máy photocopy, vỏ điện thoại, hộp mỹ phẩm… Trong kỹ thuật nhiệt lạnh: Là các vỏ bên trong, các cửa trong và vỏ bọc bên ngoài chịu va đập ở nhiệt độ lạnh. Các sản phẩm ép phun như các vỏ bọc, bàn phím, sử dụng trong các máy văn phòng, máy ảnh… Trong công nghiệp xe: Làm các bộ phận xe hơi, xe máy, thuyền… Trong công nghiệp bao bì, đặc biệt dùng cho thực phẩm, các sản phẩm ép phun, thùng chứa và màng, mũ bảo hiểm đồ chơi…

Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.

PP không màu không mùi,không vị, không độc.Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.

Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Nhua


Dựa theo cấu trúc phân tử bên trong của 3 nhóm nhựa nói trên cũng giúp chúng ta định nghĩa được một cách khái quát và phân biệt được thuộc tính khác nhau của chúng
Nhựa-nhiệt:
Các đơn phân tử có cấu trúc nối tiếp, nằm cạnh nhau, không phân nhánh. Khi bị đun nóng những phân tử này sẽ trượt xa nhau ra làm cho toàn diện vật thể biến dạng theo. Khi nguội lại vật thể đông cứng dần và tồn tại với hình dạng mới trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Nhờ thuộc tính nóng chảy và đông cứng này nhựa-nhiệt có thể được ứng dụng và tái tạo lại nhiều lần.
Nhựa-cứng:
Bên trong nó các cao phân tử nối kết nằm cùng với nhau, tạo thành những mạng lưới nối kết rất chặt chẽ. Với nhiệt độ cao ( tương đối khi so sánh với nhựa-nhiệt ) không thể làm cho cấu trúc các phân tử thay đổi, do đó hình dạng vật thể bên ngoài cũng không thay đổi. Nhựa-cứng có độ bền cao với tác dụng của nhiệt và tính cách điện rất tốt. Trái với nhựa nhiệt, nhựa-cứng không thể nấu chảy để xử dụng lại nhiều lần.
Nhựa-đàn-hồi:
Bên trong nó các cao phân tử nối kết rối loạn không theo thứ tự với nhau. Khi vật thể bị nén thì tất cả cấu trúc cao phân tử bên trong cũng biến đổi theo. Khi để vật thể tự do, tất cả cấu trúc phân tử rối loạn đó sẽ trở về vị trí lúc ban đầu.

Ứng dụng của hạt nhựa PP.

Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm , không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nhặt.
Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.

Hạt nhựa PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.
Hạt nhựa PE là gì?

Hạt nhựa PE (viết tắc của Polyetylen) là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Hạt nhựa PE có tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt, chống thấm nước. Thông thường, hạt nhựa PE có màu trắng trong nhưng tùy vào từng nhu cầu mà hạt nhựa sẽ được thêm màu.

Hiện nay hạt nhựa PE được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Theo thống kế, mỗi năm tiêu thụ đến 60 triệu tấn.

Hạt nhựa tái sinh PE hiện nay được phổ biến khá rộng rãi trên thế giới

Trong đó, xu hướng thị trường nhựa hiện nay là tạo ra các sản phẩm hạt nhựa tái sinh từ các phế liệu. Việc tái sinh nhựa không chỉ góp phần tạo ra nguyên liệu cho công đoạn sản xuất tiếp theo mà còn có ý nghĩa đối với việc bảo vệ môi trường và tận dụng được nguồn phế thải.
Ứng dụng của hạt nhựa PE trong đời sống

Hạt nhựa PE hiện đang được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề của đời sống. Nhưng trong đó chủ yếu được dùng để thổi túi hoặc ứng dụng vào một số lĩnh vực khác. Sự xuất hiện của hạt nhựa PE, nhất là hạt nhựa PE tái sinh mang đến những tầm giá trị mới.

Có thể nói, hầu như tất cả các sản phẩm từ hạt nhựa PE đã dần giữ một vai trò “trụ cột” trong xã hội hiện đại. Từ các con đường, ngõ phố đến các con hẻm, khu chợ, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến vùng núi… đâu đâu cũng thấy xuất hiện các sản phẩm làm từ hạt nhựa PE.
Đặc tính của hạt nhựa PE

Tuy là một loại sản phẩm có giá thành rẻ hạt nhựa PE không thua kém bất kì một sản phẩm giá thành cao nào. Theo đó, khi nhắc đến hạt nhựa PE có thể kể đến một số đặc tính như:

Hat nhua    Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không bị rỉ, không thấm nước
    Có khả năng chống lại tia cực tím

Hạt nhựa tái sinh PE có nhiều đặc điểm ưu việt

    Nhẹ, dẻo, bền
    Chịu được nhiệt độ cao (dưới 230 độ C) trong thời gian ngắn

Với giá thành rẻ cùng nhiều đặc tính tốt, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện đại, hạt nhựa PE trở thành một sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng. Để tìm hiểu thêm hoặc đặt mua sản phẩm hạt nhựa PE nói riêng và hạt nhựa tái sinh nói chung,    Hạt nhựa là nguyên liệu đầu vào của ngành sản xuất nhựa. Hạt nhựa có thể chia thành nhiều nhóm khác nhau: hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái chế và hạt nhựa sinh học. Mỗi nhóm có nhiều loại hạt nhựa khác được sản xuất tùy theo mục đích sử dụng. Trong đó, hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái chế có từ rất lâu và đa phần các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều được sản xuất từ loại hạt nhựa này. Riêng hạt nhựa sinh học mới ra đời, là nguyên liệu an toàn cho sức khỏe người dùng và dễ phân hủy trong môi trường, giúp hạn chế sự ô nhiễm môi trường nên sản phẩm này được khuyên dùng. Mua hạt nhựa chất lượng nên chọn loại nào, bài viết sẽ hướng dẫn bạn nhé!

Phân biệt các loại hạt nhựa được sử dụng trong ngành nhựa

Hạt nhựa nguyên sinh tên tiếng Anh là Primary plastic beads, có nguồn gốc từ dầu mỏ và được  hình thành qua quá trình chưng cất phân đoạn. Hạt nhựa nguyên sinh có màu trắng nhưng đôi khi được thêm các hạt tạo màu khác để tạo nên sự đa dạng.

Các sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh có đặc điểm mềm dẻo, chịu lực tốt, chống cong vênh và độ đàn hồi cao và tính thẩm mỹ cao với sự bóng mịn, tươi sáng và đa dạng màu sắc.

Tìm hiểu về hạt nhựa và hướng dẫn chọn mua hạt nhựa chất lượng 1

Hạt nhựa ban đầu có màu trắng
Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh có thể chia thành nhiều nhóm nhựa khác nhau:

    Hạt nhựa ABS
    Hạt nhựa ABS với đặc điểm nổi bật là màu trắng đục tự nhiên, thể rắn, có độ cứng mà không bị giòn.

    Không thấm nước, dẻo và chịu được nhiệt độ từ -25 độ C đến 60 độ C, nhiệt độ nóng chảy lên tới 105 độ C.
    Khả năng chịu va đập mạnh, không bị tác động bởi các trọng lực
    Có khả năng cách điện với các thành phần hóa học gồm monome Acrylonitrile, Butadiene, Styrene,
    Dễ bị hòa tan trong dung môi như ethylene dichloride, axeton, ete.
    Có khả năng kháng axit hydrochloric, dầu thực vật, mỡ động vật hoặc rượu.
    Hạt nhựa bị trương lên khi tiếp xúc với hydrocacbon thơm.
    Tính chất vật lý bị phá hủy khi gặp axit nitric, axit sunfuric
    Dễ gia công tạo nên sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chủng loại.
    Vật liệu có khả năng tạo màu dễ dàng.


Tuyển sinh dược hệ chính quy Hình thức tuyển sinh của trường năm 2019: Xét tốt, Với hệ chính quy là 3 năm, trường tuyển sinh 3 ngành đạo tạo chính bao gồm: Cao đẳng dược; Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh.
Tuyển sinh trung cấp dược hà nội năm 2019 Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội hệ 10, Điều kiện để học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp các trường Trung cấp trở lên các ngành nghề khác.
Dai hoc duoc ha noi Xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội thành, Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mạng đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào

- Phone: +84-908-744-256